Pin VF8 được bán theo xe hoặc VinFast cho khách hàng thuê và trả phí thuê bao hàng tháng. Thông số, giá pin, chi phí thuê pin xe VF 8 và những lưu ý khi sử dụng

GIÁ PIN VF8 VÀ GIÁ THUÊ PIN VINFAST VF 8

Xe điện Vinfast VF8 được bán ra với hai hình thức đó là khách hàng thuê pin hoặc mua đứt pin. Giá pin và thuê pin phụ thuộc vào từng thời điểm đặt cọc, cụ thể như sau

Giá Pin VF8

Giá pin xe VF8 phụ thuộc vào thời điểm đặt cọc mua xe. Hiện tại, mốc thay đổi giá pin là 01/09/2022. Đây là hình thức mua xe và mua đứt pin. Đối với khách hàng tiên phong (VinFirst), khách hàng đặt cọc đủ điều kiện trước ngày 01/09/2022, giá pin xe VF 8 là 176 triệu VNĐ.

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng đặt cọc, mua xe từ 01/09/2022 về sau, giá pin sẽ là 330 triệu. Giá trên được tính cho cả 2 phiên bản Eco và Plus và đã bao gồm VAT

Giá thuê pin VF8

Giá thuê pin xe điện VinFast VF8 phụ thuộc vào thời điểm đặt cọc mua xe và gói thuê bao pin được khách hàng lựa chọn khi đặt cọc. Hình thức mua xe này là khách hàng chỉ mua và sở hữu xe, còn pin thuộc quyền sở hữu của VinFast cho khách hàng thuê và trả phí thuê bao Pin hàng tháng.

Đối với khách hàng đặt cọc đủ điều kiện mua xe thời gian trước 01/09/2022 sẽ được chọn hai gói thuê bao pin, với chi phí và những ràng buộc khác nhau.

 • Gói thuê pin linh hoạt: chi phí thuê pin VinFast VF8 hàng tháng là 990.000đ áp dụng cho 500Km / tháng. Nếu vượt quá 500Km, giá thuê phụ trội là 1.980đ / 1 Km
 • Gói thuê pin cố định có chi phí là 2.189.000 / tháng. Gói này không giới hạn số Km hàng tháng.
 • Quý khách hàng được cố định giá thuê pin suốt đời
 • Khi có nhu cầu chuyển đổi giữa hai gói cước thuê pin ở trên, quý khách làm thủ tục chuyển gói và trả phí chuyển đổi là 4.120.000 / lần

Đối với khách hàng và đặt cọc mua xe từ 01/09/2022 đến nay, áp dụng 1 gói thuê bao pin cố định, không giới hạn số Km / tháng với chi phí là: 4.950.000 / tháng, giá này được cố định suốt đời.

Nên chọn gói thuê pin VinFast VF 8 linh hoạt hay cố định ?

Phụ thuộc vào số Km di chuyển thực tế hàng tháng mà Quý khách chọn gói thuê bao pin cho phù hợp. Nếu hàng tháng, quý khách di chuyển trung bình < 500 Km thì nên chọn gói linh hoạt. Ngược lại, quý khách nên chọn gói cố định, hoặc có thể chọn gói nào cũng được khi cân đối số KM và chi phí như sau:

 • Số tiền chênh lệch giữa gói cố định và gói linh hoạt: 2.189.000 – 990.000 = 1.119.000 VNĐ
 • Nếu chọn gói linh hoạt thì số tiền chênh lệch trên sẽ đi được: 1.119.000 / 1.980 = 605.5 Km

Như vậy, nếu chọn gói linh hoạt và mức chi phí như gói cố định thì quý khách sẽ đi được: 500 + 605 = 1.105 Km / tháng. Căn cứ vào con số này và số Km dự định trung bình hàng tháng mà quý khách có thể đưa ra cách lựa chọn.

YÊU CẦU TƯ VẤN PIN VÀ XE VF8

Những lưu ý khi lựa chọn phương án thuê pin VinFast VF8 ?

Khi mua xe với hình thức thuê pin, đồng nghĩa với việc bạn không phải là chủ sở hữu của pin, mà chủ sở hữu là VinFast. Bạn sử dụng nó và trả tiền phí thuê hàng tháng theo các gói gói thuê bao đã lựa chọn. Do vậy, bạn cần lưu ý

 • Không tự ý tháo rời, sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận, dây cáp hoặc đầu nối điện áp cao.
 • Chỉ được sử dụng nguồn sạc theo khuyến cáo của nhà sản xuất được công bố trên Website của hãng
 • Không sử dụng Pin làm nguồn điện để vận hành các thiết bị khác.
 • Không tự ý can thiệp hoặc cập nhật phần mềm trái phép mà không được sự cho phép của nhà sản xuất.
 • Không để Xe ở những nơi có thể ngập lụt.
 • Tránh để Xe tiếp xúc với nhiệt độ môi trường trên 55°C hoặc dưới -20°C quá 24 giờ tại một điểm. Không tuân theo điều kiện về nhiệt độ này có thể làm giảm vĩnh viễn hiệu suất vận hành của Pin.
 • Nếu dung lượng Pin còn lại thấp hơn 5% (dung lượng hiển thị màu đỏ trên màn hình), Pin cần được sạc ngay lập tức. Không thực hiện điều này có thể gây ra hỏng Pin vĩnh viễn và có thể dẫn đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại của Khách Hàng.
 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng Xe và Pin của nhà sản xuất.
 • Thông báo ngay cho VinFast Trading khi phát hiện bất cứ lỗi, hỏng hóc, sự cố nào liên quan đến Pin và chịu trách nhiệm tự bảo quản Pin cho đến khi bàn giao lại Pin cho VinFast Trading xử lý.
 • Nếu Xe gặp phải một tai nạn có khả năng ảnh hưởng đến Pin, Khách Hàng cần yêu cầu xưởng dịch vụ của VinFast Trading kiểm tra tổng quát hệ thống Pin.
sac pin xe vf8

NÊN MUA PIN HAY THUÊ PIN XE VINFAST VF8 ?

Mỗi một hình thức mua đứt pin hay thuê pin VF8 đều có những ưu thế nhất định, tùy thuộc vào khả năng kinh tế, mức độ sử dụng xe mà chọn quý khách cân đối lựa chọn phương án phù hợp.

Nếu lấy giá thuê pin và mua pin ở thời điểm hiện tại (đặt cọc và làm thủ tục mua xe sau 01/09/2022) thì số tiền thuê pin một năm là: 4.950.000 x 12 = 59.400.000 VNĐ. 

Do vậy, nếu mua pin ở với giá 330 triệu thì tương đương mức thuê pin trong vòng 330 triệu / 59.4 triệu = 5.5 năm. Từ kết quả này, có thể kết luận, khi quý khách xác định sử dụng pin xe hơn 5.5 năm thì phương án mua pin sẽ khả dụng và tối ưu chi phí vận hành. Ngược lại, thì thuê pin lại là chân ái.

Ngoài ra, khi mua đứt pin, quý khách vẫn được bảo hành theo xe nhưng không được áp dụng đổi trả trong mọi trường hợp. Bên cạnh đó, khi thuê pin khách hàng được đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình thuê, mặt khác sẽ được VinFast đổi pin trong trường hợp khả năng sạc xả pin dưới 70%.

BẢO HÀNH PIN VF8

Đối với khách hàng mua xe và mua đứt pin, pin này được bảo hành 10 năm không giới hạn số Km, lưu ý rằng pin này là pin mua lần đầu theo xe. Đối với pin thay thế sẽ được bảo hành 4 năm hoặc 80.000 Km.

Khi khách hàng mua xe theo hình thức thuê pin VF8, pin này thuộc quyền sở hữu của VinFast nên quý khách hàng sử dụng và được hưởng các chính sách về thuê pin.

THÔNG SỐ PIN XE VF 8

Pin của xe VF 8 là hệ thống pin lithium – ion, được thiết kế và nghiên cứu trên công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống pin này không chỉ thiết kế phù hợp với động cơ và toàn bộ hệ thống xe VF8 mà còn phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, châu Âu, Mỹ.

pin vf8

Thông số / Phiên bản

Eco

Plus

Dung lượng pin khả dụng (kWh)

82

82

Quãng đường chạy một lần sạc đầy

Điều kiện tiêu chuẩn châu Âu (WLTP)

420 km

400 km

Thời gian nạp pin nhanh nhất (10% – 70%)

<= 24 phút

<= 24 phút

Tiêu chuẩn chống nước, chống bụi của Pin

IP67

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PIN XE VF8

 • Pin điện áp cao không cần bảo dưỡng
 • Nên duy trì dung lượng pin xe VF8 ở mức tối thiểu là 20% và tối đa là 80%
 • Để có hiệu suất lâu dài tối ưu của pin, hạn chế việc sử dụng sạc DC siêu nhanh.
 • Nếu xe không phản hồi và không mở khóa, mở hoặc sạc, ắc quy 12V có thể bị cạn. Hãy thử kích điện ắc quy 12V
 • Sạc xe ít nhất một lần một tháng.
 • Nếu dung lượng của pin nhỏ hơn 5% (biểu tượng pin màu đỏ trên thanh trạng thái), vui lòng sạc ngay lập tức.
 • Nếu dung lượng của pin giảm xuống 0%, pin có thể bị hỏng vĩnh viễn.
 • Không được xả hết pin điện áp cao. Có khả năng hệ thống điện áp cao sẽ không nhận sạc nữa nếu để pin bị xả trong thời gian dài.

SẠC PIN XE VINFAST VF8

Quý khách hàng sử dụng xe VF 8 có thể sạc xe ngay tại nhà bằng các bộ sạc di động chính hãng, hoặc sạc tại trạm có công suất lớn hơn. 

Nếu quý khách đặt cọc mua xe trong thời gian 06/01 – 06/04 đủ điều kiện, sẽ được tặng 1 bộ sạc kèm theo. Ngoài ra, bộ sạc này được bán ra trong danh mục phụ kiện vinfast vf8

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Pin vf8 bao nhiêu kw ?

Dung lượng pin VF8 khả dụng trên cả 2 phiên bản Eco và Plus là 82KWh.

Pin vf8 đi được bao nhiêu km ?

Đi được 420Km trên phiên bản Eco và 400 Km trên phiên bản Plus cho mỗi lần sạc đầy.

Chi phí thuê pin vinfast vf 8 bao nhiêu ?

Phụ thuộc vào thời gian đặt cọc mua xe và lựa chọn hình thức thuê bao pin.

Pin vf8 bảo hành bao lâu ?

Thời gian phụ thuộc vào hình thức mua pin hay thuê pin.

VinFast VF8 là mẫu eSUV phân khúc C. Hiện tại, VF 8 đã được bàn giao đến những khách hàng tiên phong đặt cọc. Ngoài ra, vào tháng 11/2022 VinFast chính thức xuất khẩu 999 xe Vf 8 sang thị trường Mỹ, đánh dấu sự khởi đầu của nền công nghiệp xanh Việt Nam bước ra thế giới.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua xe VinFast, được chuyển nhượng cọc VF8, hãy liên hệ hotline: 0912256877 hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ.

>> Click xem thêm giá xe, thông số, hỗ trợ đặt cọc VinFast VF8

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời