So sánh VinFast VF8 Eco và Plus về giá xe, thông số, nội thất, ngoại thất và các tính năng an toàn. Giúp bạn chọn ra phiên bản VF 8 phù hợp với nhu cầu thực tế

PHÂN BIỆT BẢN ECO HAY PLUS NHÌN TỪ NGOẠI THẤT

Nếu như nhìn từ ngoại thất sẽ rất khó nhận biết đâu là phiên bản Eco, đâu là Plus. Tuy nhiên có một số đặc điểm khác nhau có thể dễ dàng nhận ra là

so sanh vinfast vf8 eco va plus cua so troi

VinFast VF8 Plus được trang bị cửa sổ trời, Eco thì không

so sanh lazang vinfast vf8 plus va eco

La zăng VinFast VF8 Plus 20 inch, Eco 19 inch

 

SO SÁNH VINFAST VF8 ECO VÀ PLUS VỀ GIÁ XE

Mua xe VinFast VF8 kèm pin (mua đứt pin) và thuê pin là hai hình thức mua xe VinFast VF8 ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi hình thức này mà giá xe trên từng phiên bản cũng khác nhau do cộng thêm giá Pin.

Ở thời điểm hiện tại, giá xe VinFast VF8 phiên bản Eco khi mua kèm pin và thuê pin lần lượt là: 1,309 tỷ và 1,129 tỷ. Bên cạnh đó, giá xe VinFast VF 8 phiên bản Plus khi mua kèm pin và thuê pin cũng lần lượt là: 1,639 tỷ và 1,459 tỷ.

Do vậy, nếu so sánh VinFast VF8 Eco và Plus về giá xe thì ở thời điểm hiện tại chênh lệch nhau 180 triệu. Với 180 triệu chênh lệch này, khách hàng sẽ “mua” được gì ? khi chọn phiên bản Plus, nó có cần thiết cho bạn không ? Nên chọn bản Plus hay chọn bản Eco cho tiết kiệm. Bạn hãy đọc tiếp các phần so sánh sau nhé.

SO SÁNH KÍCH THƯỚC VÀ TẢI TRỌNG

Nhìn chung, nếu so sánh VinFast VF8 về kích thước và tải trọng thì gần như tương đồng nhau. Cụ thể, các thông số dài, rộng, cao, dung tích khoang hành lý trước – sau và tải trọng là hoàn toàn giống nhau.

Sự khác biệt ở đây là khoảng sáng gầm xe và trọng lượng không tải, cụ thể:

 • Khoảng sáng gầm xe (không tải) là 179mm trên phiên bản Eco và 175mm trên phiên bản Plus
 • Trọng lượng không tải trên phiển bản Eco là: 2540kg so với phiên bản Plus là 2600Kg

Kết lại, về kích thước và tải trọng thì phiên bản Eco lớn hơn Plus là 4mm nhưng Eco lại “nhẹ” hơn Plus là 60Kg.

SO SÁNH HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG VÀ ĐỘNG CƠ

Hai phiên bản VinFast VF8 đều sử dụng động cơ là 2 Motor loại 150Kw. Tuy nhiên, khối động cơ trên phiên bản Plus được đánh giá là mạnh mẽ hơn so với bản Eco, chi tiết như sau:

 • Công suất tối đa: Bản Eco là 260kW < bản Plus là 300kW
 • Momen xoắn cực đại trên phiên bản Eco là 500Nm < bản Plus là 620Nm
 • Mục tiêu dự kiến tăng tốc 0-100Km/h trên bản Eco là 6,5s chậm hơn bản Plus (5.5s)

Pin xe VF8 đều có dung lượng khả dụng là 82kWh, thời gian nạp pin từ 10-70% nhanh nhất ≤24 phút. Tuy nhiên, với mỗi lần sạc đầy, phiên bản Eco dự kiến đi được 420Km, phiên bản Plus đi được 400Km.

Hệ thống dẫn động trên cả hai phiên bản là AWD/ 2 cầu toàn thời gian. Hai chế độ lái trên phiên bản Eco là: Eco / Nomal; trên phiên bản Plus có 3 chế độ lái: Eco/Nomal/Sport.

Như vậy, khi so sánh VinFast VF8 Eco và Plus về động cơ thì phiên bản Plus “mạnh” hơn hẳn, ngoài ra phiên bản Plus còn có thêm chế độ lái Sport thể thao. Nhưng ngược lại, phiên bản Eco có quãng đường di chuyển dài hơn Plus là 20km.

SO SÁNH KHUNG GẦM HAI PHIÊN BẢN

Khung gầm cả 2 phiên bản VinFast VF8 đều sử dụng hệ thống treo trước và sau giống nhau, và trợ lực lái đều là điện. Tuy nhiên, Lazăng trên phiên bản Eco có kích thước 19 inch, bản Plus là 20 inch.

SO SÁNH NGOẠI THẤT VINFAST VF 8 ECO VÀ PLUS

Khi so sánh VinFast VF8 Eco và Plus về màu ngoại thất thì hoàn toàn như nhau, bên cạnh đó kích thước tương đương nhau nên nếu nhìn qua ngoại thất thì khó có thể nhận biết đâu là bản Eco, đâu là Plus.

Tuy nhiên, về thông số kỹ thuật thì VF8 Plus được trang bị thêm một số tính năng mà phiên bản Eco không có, cụ thể như sau:

 • Chống chói tự động ở gương chiếu hậu
 • Cốp sau chỉnh điện, có đóng mở cốp bằng đá chân
 • Cửa sổ trời chỉnh điện

Nhận xét ngoại thất hai phiên bản VinFast VF8 là tương đương nhau nếu nhìn lướt qua. Đánh giá cụ thể hơn thì phiên bản Plus được trang bị thêm một số trang bị và tính năng như: cửa sổ trời, cốp điện, chống chói gương chiếu hậu.

SO SÁNH NỘI THẤT VÀ TIỆN NGHI

Được thiết kế theo phong cách tối giản hướng đến người dùng đồng thời thể hiện sự hiện đại, tiện nghi, khoáng đạt. Dễ thấy, không gian khoang lái của VF8 rất ít nút bấm mà điều khiển tập trung qua màn hình cảm ứng trung tâm 15.6 inch. Ngoài ra, ở cả hai phiên bản đều dùng màn hình lái HUD thay cho cụm màn hình lái thông thường.

so sanh noi that vinfast vf8 eco va plus

Điểm khác biệt dễ nhận thấy về không gian nội thất của bản Eco và Plus là màu sắc. VinFast VF8 Plus có 4 màu nội thất là Be, Nâu, Xanh và đen. Trong khi đó nội thất VF8 Eco chỉ có màu đen.

Chất liệu bọc ghế trên phiên bản Eco là giả da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, tích hợp sưởi, ghế phụ chỉnh điện 6 hướng – tích hợp sưởi, hàng ghế sau chỉnh cơ 2 hướng. So với phiên bản Plus ghế lái chỉnh điện 12 hướng tích hợp nhớ vị trí – thông gió – sưởi, ghế phụ chỉnh điện 10 hướng tích hợp thông gió và sưởi, hàng ghế 2 chỉnh cơ hai hướng tích hợp thông gió và sưởi.

Vô lăng trên phiên bản Plus bọc da, sưởi, chỉnh điện 4 hướng, nhớ vị trí vào hồ sơ người dùng. So với phiên bản Eco chỉ có bọc da, chỉnh cơ 4 hướng, sưởi.

So sánh hệ thống điều hòa trên hai phiên bản là giống nhau, có cùng các chức năng: tự động 2 vùng, kiểm soát chất lượng không khí, lọc không khí cabin Combi 1.0, ống thông gió dưới chân hành khách sau.

Các thông số về màn hình, kết nối và giải trí là tương đương nhau. Tuy nhiên trên bản Plus được trang bị thêm hệ thống 10 loa có trầm, so với bản Eco 8 loa – không trầm.

Ngoài ra, trên cả hai phiên bản đều có đèn trang trí nội thất đa màu, thể hiện cá tính và phong cách riêng của chủ xe, phanh tay điện tử và gương chiếu hậu trong xe chống chói tự động

SO SÁNH AN TOÀN VÀ AN NINH

So sánh VinFast VF8 Eco và Plus về tính năng an toàn và an ninh hoàn toàn giống nhau. Trên tất cả các phân khúc tương đương, xe VinFast luôn đạt mức an toàn cao nhất và nhiều tính năng an toàn nhất. Đây cũng là một đặc điểm dễ nhận thấy trên xe VinFast nói chung và VF8 nói riêng.

SO SÁNH CÁC TÍNH NĂNG THÔNG MINH

So sánh VinFast VF8 bản Eco và Plus về các tính năng thông minh là như nhau và trang bị đầy đủ các nhóm tính năng như:

 • Điều khiển xe thông minh
 • Thiết lập, theo dõi và ghi nhớ hồ sơ người lái
 • Điều hướng, dẫn đường
 • An ninh – An toàn
 • Tiện ích gia đình và văn phòng
 • Mua sắm các sản phẩm, dịch vụ
 • Cập nhật phần mềm từ xa
 • Dịch vụ về xe

*******

Trên đây là một số so sánh cơ bản của VF8 Eco và Plus. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà Quý khách hàng có thể lựa chọn phiên bản nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, Quý khách có thể tham khảo thêm:

>> Click xem: Thông số kỹ thuật VinFast VF8

>> Click xem: giá xe, ưu đãi cập nhập mới nhất về sản phẩm VinFast VF8

4.9/5 - (51 bình chọn)

Trả lời